Kiểm tra bạc thật/giả cùng Choco Jewelry

Kiểm tra bạc thật/giả cùng Choco Jewelry

Như bài viết trước Choco đã chỉ ra cho các bạn các loại bạc khác nhau thường được dùng để làm trang sức. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được làm từ bạc giả, bạc kém chất lượng nhưng lại được quảng cáo làm từ bạc chuẩn. Để tránh bị nhầm lẫn mua phải sản phẩm không tốt, ảnh hưởng sức khoẻ, hôm nay mọi người hãy cùng Choco điểm một số cách để kiểm tra xem trang sức của mình là bạc “auth” hay bạc “pha kè” nha 😀

  1. Định nghĩa bạc thật là như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cách kiểm tra thì chúng ta phải biết 1 sản phẩm bạc thật là như thế nào đã nha. Bạc thật được nhiều người thẩm hiểu rằng là các mẫu trang sức bạc ta với thành phần 100% thành phần bạc. Nhưng điều này không đúng, thực tế không có sản phẩm nào mang 100% bạc vì bạc có tính dẻo rất cao, không thể chế tác, tạo hình được. Vậy nên khi gia công, người thợ sẽ mix thêm 1 vài hợp kim đồng, kẽm, crom,.. để tăng độ cứng rắn cho bạc.

Chúng ta có các sản phẩm bạc ta 999 (99,9% bạc- 0,1% hợp kim), bạc ta 990 (99% bạc 1% hợp kim) và bạc Ý 925 (92,5% bạc 7,5% hợp kim) đều là các chất liệu bạc được quy chuẩn là bạc thật trong sản xuất trang sức trên toàn thế giới.
Trong 3 năm bán trang sức bạc của mình thì mình nhận được những câu hỏi khác nhau về bạc 925, nhiều bạn còn lo lắng bạc 925 là bạc đểu thì điều đó là hoàn toàn sai nha. Vì sản phẩm bạc 925 là loại bạc cứng cáp, đắt tiền, xịn xò nhất trong các loại sản phẩm bạc đó nè. ^^

Các mẫu làm từ bạc 925 và 999 Choco Jewelry

Những sản phẩm mĩ kí, inox, đồng mạ bạc nhưng được quảng cáo là bạc chuẩn, bạc xịn… thì hoàn toàn là bạc đểu mọi người nha. Đặc điểm của những loại trang sức này là rẻ, siêu rẻee nhưng đừng ham rẻ mà mất tiền oan nha mọi người T.T

2. Cách kiểm tra bạc chuẩn:

  • Cách đầu tiên mình muốn giới thiệu với mọi người, cũng là cách dễ làm nhất và có thể làm tại nhà đó là: Kiểm tra bằng nam châm.
    Bạc là một kim loại yếu và bạc nguyên chất không bị hút bởi nam châm. Chính vì thế, nếu món trang sức của bạn không bị hút bởi nam châm thì món trang sức đó có thể chiếm tỉ lệ cao bằng bạc và ngược lại. Nếu như món trang sức của bạn bị hút mạnh bởi nam châm thì chúng đã bị pha tạp bởi một số lượng lớn kim loại khác.

  • Phân biệt bạc thật bạc giả bằng máy đo quang phổ
    Đây là một trong những cách đảm bảo độ chính xác cực cao khi khách hàng băn khoăn chưa biết cách xác định bạc thật hay bạc giả. Dưới những phân tích quang phổ của máy đo có thể xuyên sâu vào trong kim loại cần đo. Qua đó đưa ra những phân tích chính xác nhất về thành phần của vật cần đo. Độ chính xác của cách phân biệt bạc thật bạc giả này lên tới 99%. Tuy nhiên không phải món trang sức hoặc đồ vật nào người ta cũng mang đi kiểm tra xem đó có phải bạc thật hay không. Bởi các món trang sức bạc có giá trị không quá cao và mất khá nhiều công sức khi đem đi kiểm tra.
Thiết Bị Máy Đo Tuổi Vàng Olympus | Công ty IBC Đại Diện Phân Phối
Máy đo quang phổ sẽ đo được tuổi vàng/bạc
  • Sử dụng khò lửa ở nhiệt độ cao nhận biết bạc thật hay bạc giả
    Những người thợ kim hoàn chỉ cần để trang sức dưới khò lửa ở nhiệt độ cao có thể phân biệt dễ dàng đó là bạc thật hay bạc xấu. Sản phẩm bạc thật sau 1 thời gian đi qua nhiệt độ cao sẽ không bị đen, hoặc có đen (bạc 990, 925) nhưng có thể dễ dàng đánh trắng lại như cũ bằng các phương pháp đánh sáng bạc.Do đó, nếu bạn có quen ai đó làm kim hoàn thì hoàn toàn có thể sử dụng cách này để phân biệt xem bạc đó là bạc thật hay bạc giả nhé.

Qua những cách trên thì mình mong các bạn cũng đã có cách kiểm tra bạc chuẩn cho riêng mình rồi phải không nè. Còn 1 cách dễ nhất đó là mua trang sức bạc tại Choco Jewelry, bên mình luôn đảm bảo cung cấp sản phẩm bạc chất lượng cao đó nhaaa. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình.

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart