Phân biệt các loại bạc tại Choco Jewelry

Phân biệt các loại bạc tại Choco Jewelry

Trong thị trường trang sức bạc, có rất nhiều loại bạc khác nhau. Tuy tính chất bạc tương tự nhau và vẫn đảm bảo độ bền trắng sáng trọn đời nhưng chúng cũng có những nét riêng biệt ở màu sắc, hình dáng… .Tại Choco Jewelry chúng mình cũng có nhiều loại bạc để đa dạng về mẫu mã và phù hợp với nhu cầu mỗi người. Hãy cùng Choco tìm hiểu phân biệt các loại bạc để xem bạn phù hợp với loại bạc nào nhé!

1. Bạc ta 999

Bạc ta gần như là bạc nguyên chất gồm 99,9% thành phần bạc thuộc dòng bạc đầu tiên xuất hiện trong lịch sử trang sức bạc tuy nhiên bạc nguyên chất thường rất mềm và khó chế tác. Khi chế tác trang sức bạc ta, những người thợ kim hoàn buộc phải thêm một số phụ gia để tăng độ cứng cho bạc. Khi đó các sản phẩm trang sức bạc ta không còn được nguyên chất, nó chỉ còn 98-99%.

Vòng bạc ta 999 có màu vàng đục đặc trưng

Bạc ta có màu trắng ngà vàng đục đặc trưng của bạc, điều này khiến bạc ta không được sắc nét, trắng bóng như các loại bạc khác. Ngoài ra vì độ mềm dẻo quá cao nên bề mặt bạc cũng khó được xử lí bóng, nét như bạc khác (Ở một số sản phẩm các phần bạc thừa có thể vẫn còn trên sản phẩm khiến sản phẩm sần sùi,…). Tuy vậy vì thành phần bạc nhiều nên trang sức bạc ta vẫn được nhiều người lựa chọn để có cảm giác “yên tâm” hơn khi sử dụng, và đây cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn yêu thích các sản phẩm thủ công, mang nhiều nét tự nhiên.

Trang sức bạc ta có phần bạc thừa và có chút sần sùi trên bề mặt

2. Bạc Ý 925

Bạc Ý 925 là một loại bạc cũng rất được quan tâm yêu thích tại Choco Jewelry nhưng cũng có rất nhiều cách hiểu sai về loại bạc này. Bạc Ý có thành phần bạc 92.5% và 7.5% là thành phần các kim loại quý khác để tăng độ sáng, độ bóng và độ cứng. Loại bạc này có màu trắng sáng nhất và độ bóng vượt trội so với bạc ta. Từng đường nét, chi tiết trong trang sức bạc Ý đều được chế tác tinh xảo bắt mắt.

Bạc Ý trắng sáng và rất đa dạng, độ tinh xảo cao.

Bạc Ý – đúng như tên gọi của nó – được người Ý sáng tạo ra để tạo ra được những trang sức hoàn hảo, tinh xảo mà không hề làm mất đi tính chất vốn có của bạc. Sau khi bạc Ý ra đời thì đã trở nên phổ biến, được các hãng trang sức nổi tiếng toàn thế giới ưu tiên sử dụng như Pandora, Tiffany & co,… . Điều cần nhấn mạnh là tính chất bạc của bạc Ý không hề bị mất đi, nghĩa là sẽ không hoen rỉ, luôn tránh gió bảo vệ sức khoẻ, độ bền cao thậm chí còn hơn bạc ta.

Mẫu mã đa dạng là ưu điểm của bạc Ý 925

3. Bạc Thái

Bạc Thái giống bạc Ý là loại bạc chứa 92.5% bạc nguyên chất và 7.5% các kim loại khác giúp tăng độ cứng và sáng bóng. Đặc trưng riêng chỉ có ở loại bạc này là màu hun đen, nâu, chất bạc đanh và sáng. Các sản phẩm chế tác từ loại bạc này thường rất tinh xảo, đẹp mắt và độ bóng cao. Nó cũng có các tính chất tương tự như bạc ta như kỵ gió, giải cảm.

Bạc Thái có màu hun đen đặc trưng

Bạc Thái mẫu mã có nét “độc” riêng, dành cho các bạn thích những mẫu chất lừ. Ở Choco cũng có một số mẫu bạc Thái cho bạn lựa chọn đó.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên của Choco Jewelry sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về các loại bạc và cách nhận biết chúng để có thể sở hữu cho mình những món trang sức bạc đẹp và an toàn cho sức khỏe.

Trả lời

Close Menu
×
×

Cart